Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Các câu hỏi thường gặp về cổ vật

  1. #1
    Tham gia ngày
    Apr 2009
    Đến từ
    HCM
    Bài gửi
    659

    Mặc định Các câu hỏi thường gặp về cổ vật

    FAQ - Các câu hỏi thường gặp:

    1/ Cổ vật có tác dụng làm các công trình vững chắc hơn có hiệu quả với tường thành hay không?




    2/ Tôi sở hữu 2 cổ vật có tác dụng tăng tốc độ hành quân. Một cổ vật có tác dụng với làng, một cổ vật khác có tác dụng cho toàn bộ tài khoản. Chuyện gì sẽ xảy ra ?

    Tác dụng của các cổ vật sẽ không được cộng dồn. Làng nào giữ cổ vật có tác dụng lên làng thì sẽ nhận được tác dụng của cổ vật đó, và không chịu ảnh hưởng bởi cổ vật có tác dụng lên toàn bộ tài khoản. Các làng còn lại trong tài khoản sẽ chịu ảnh hưởng bởi cổ vật có tác dụng lên cả tài khoản.

    3/ Tôi đang giữ cổ vật có tác dụng làm giảm lúa tiêu thụ. Tuy nhiên trong giao diện Binh Trường lại không thấy thay đổi trong cách thể hiện số lượng lúa tiêu thụ. Đây có phải là lỗi?

    Không phải, cách thể hiện này là hoàn toàn cố ý. Binh trường thể hiện số lượng lúa tiêu thụ trong điều kiện bình thường. Nó không được hiệu chỉnh.Làng có kỳ quan, làng có cổ vật giảm lượng lúa tiêu thụ hay có công trình Tàu ngựa đều không thay đổi chỉ số thể hiện số số lượng lúa tiêu thụ trong giao diện binh trường. Nhưng bạn không cần lo lắng vì số lượng lúa luôn được tính đúng.

    4/ Artefact of the Fool (cổ vật của gã ngốc - tên ở Việt Nam là "Cuốn sách của bóng đêm") có chức năng thay đổi tầm ảnh hưởng tác dụng lên toàn bộ tài khoản. Tôi đã có một cổ vật có tầm ảnh hưởng là toàn bộ tài khoản rồi, vậy điều gì sẽ xảy ra?

    Chỉ có 1 cổ vật có tác dụng tại một thời điểm, cổ vật nào được chiếm trước tiên sẽ có tác dụng, cổ vật còn lại sẽ tạm thời không có ảnh hưởng.

    5/ Tôi chiếm được cổ vật thứ 4, đây là cổ vật có tầm ảnh hưởng lên cả tài khoản. 3 cổ vật còn lại chỉ có tầm ảnh hưởng lên 1 làng. Vậy cổ vật mới liệu có tác dụng hay không sau 24 tiếng?

    Không, nó sẽ không có tác dụng. Chỉ có 3 cổ vật được chiếm đầu tiên hoạt động nhưng chỉ có thể có 1 cổ vật có tầm ảnh hưởng đến toàn bộ tài khoản sẽ hoạt động.

    6/ Tôi đã có 2 cổ vật có tầm ảnh hưởng trên cả tài khoản, và 1 cổ vật có tầm ảnh hưởng trên làng. Nếu tôi chiếm một làng có cổ vật có tầm ảnh hưởng trên làng thì nó có hoạt động sau 24 tiếng? Sẽ có 3 cổ vật hoạt động đúng không?

    Đúng!

    7/ Tôi chinh phạt cả 3 làng có chứa cổ vật có tầm ảnh hưởng lên cả tài khoản. Vậy cả 3 tài khoản này có hoạt động sau 24 giờ hay không?


    Không, chỉ có 1 cổ vật có tầm ảnh hưởng lên cả tài khoản hoạt động cùng một thời điểm. Cổ vật nào được chiếm đầu tiên sẽ có tác dụng lên cả tài khoản.
    Dịch: Duytb
    Mọi góp ý vui lòng gởi về địa chỉ: huy@travianteam.com

  2. #2
    Tham gia ngày
    Apr 2009
    Đến từ
    HCM
    Bài gửi
    659

    Mặc định

    8. Cổ vật có ảnh hưởng tới làng chứa kỳ quan? Ví dụ, cây búa của Hephaistos sẽ gia tăng số lượng cata yêu cầu để gây thiệt hại cho kỳ quan?

    Những cổ vật bằng bạc và vàng có tác dụng với làng kỳ quan. Cây búa của Hephaistos không có tác dụng đến kỳ quan đang xây dựng.

    9. Làng natar được lượng phòng thủ khác nhau với các loại cổ vật khác nhau?

    Sức phòng thủ của làng natar sẽ giảm dần theo loại cổ vật chứa trong đó: vàng> bạc > đồng. Số lượng quân lính phòng thủ sẽ được tính toán dựa trên máy chủ, cho nên sẽ khác nhau ở mỗi máy chủ. 100 hammers đứng đầu máy chủ sẽ được dùng để xác định lượng lính phòng thủ trong làng natar.

    10. Điều gì sẽ xảy ra nếu một người chơi có cổ vật xóa tài khỏan của mình, liệu nó có tự động xuất hiện ở một làng natar khác?


    Không có, nhưng admin sẽ yêu cầu bộ phận kỹ thuật cho nó xuất hiện lại.

    11. Tôi có 1 kho bạc cấp 20, liệu tôi có thể chứa trong đó 2 cổ vật chỉ yêu cầu cấp 10?

    Một kho bạc cấp 20 có thể chứa trong nó hoặc 1 cổ vật yêu cầu cấp 10 hoặc 1 cấp 20.

    12. Người chơi có thể chiếm làng natar có chứa cổ vật?

    Đúng

    13. Lính ở làng tôi chiếm được tiêu thụ lúa bằng 1/2 bình thường ?


    Không ( trừ làng xây kỳ quan)

    14. Trận đấu giả trong binh trường có tính đến cổ vật hay không?

    Không

    15.Cổ vật sẽ có tác dụng sau 24 giờ, bản thảo xây kỳ quan cũng vậy chứ?

    Đúng

    16. Bản thảo xây dựng kỳ quan và cổ vật có thể chứa trong cùng 1 tài khoản?

    Chắc chắn rồi

    17. Nếu làng chứa cổ vật chưa bị xâm chiếm thì quân lính có tự phục hồi lại, kho bạc có được xây dựng trở lại hay không?

    Không.

    18. Bình rượu của Dionysus giảm lúa cho lính tiếp viện hay không?

    Có. Nó thì giảm lượng lúa tiêu thụ cho tất cả lính trong làng/các làng của tài khoản.

    19. Thủ đô của tôi có thợ xây đá cấp 20 (x3 độ vững chắc cho công trình), và làng đó trong phạm vi tác dụng của cây búa của Hephaistos bạc (x4 độ vững chắc cho công trình), vậy độ vững chắc của công trình của làng đó là bao nhiêu?

    x12 độ vững chắc cho công trình.

    20. Bình rượu của Dionysus có tác dụng ở làng xây dựng kỳ quan? Nếu đúng, giả sử tôi có cổ vật giảm 0.5 lúa có tác dụng lên làng xây kỳ quan thì lượng lúa giảm được là bao nhiêu?

    Có. Lượng lúa giảm đi 3/4, nghĩa là lính ở làng kỳ quan chỉ tiêu thụ 1/4 lúa so với thông thường.

    21. Có tổng cộng bao nhiêu cổ vật? Phạm vi xuất hiện của chúng?


    Có tổng cộng 87 cổ vật.

    Các cổ vật được phân bố ngẫu nhiên từ trung tâm (0,0) ra xa dần và phân bố đều ở 4 khu vực. Cổ vật bằng vàng xuất hiện trong khu vực gần trong tâm ( cách trung tâm từ 0 đến 50 cánh đồng), bạc : từ 50->150, và đồng: 150->300. Những vùng được nêu trên là xác suất loại cổ vật xuất hiện lớn nhất.
    thay đổi nội dung bởi: GeoTech, 27-07-2009 lúc 04:19 AM
    Mọi góp ý vui lòng gởi về địa chỉ: huy@travianteam.com

  3. #3
    Tham gia ngày
    Apr 2009
    Đến từ
    HCM
    Bài gửi
    659

    Mặc định

    Nếu làng 1 của acc A nhận được tác dụng của cổ vật cho xây nhà kho lớn. Sau khi xây xong nhà kho lớn và kho lúa lớn, cổ vật bị acc khác cướp mất thì liệu nhà kho và kho lúa lớn có bị phá hủy?

    Cổ vật bị tài khoản khác cướp mất thì nhà kho và kho lúa lớn ko bị phá hủy, chỉ không thể tiếp tục xây dựng/nâng cấp
    Làng A có cổ vật tăng tốc độ cho lính, B không có.
    Vậy hỏi: khi chuyển lính từ A-> B thì có tăng tốc hay không?
    khi rút quân tiếp viện của A tại B về A thì có được tăng tốc hay không.
    Khi rút quân tiếp viện ( quân của làng B) từ làng A về làng B thì có được tăng tốc hay không?

    Chuyển lính từ A->B thì có tăng tốc. Khi rút về cũng sẽ có cùng tốc độ.

    Quân tiếp viện của làng B thì không chịu ảnh hưởng của cổ vật do đó sẽ không được tăng tốc.

    Người chơi chiếm được cổ vật bằng vàng (A1)
    Sau đó chiếm thêm được một cổ vật bằng vàng khác(A2). Cái này sẽ không có tác dụng vì nó là cái thứ 2.

    2 ngày sau, người chơi chiếm cổ vật A1 từ một làng khác của anh ta.

    A2 có tác dụng và A1 mất tác dụng?

    A2 có tác dụng ngay sau khi A1 bị tái chiếm?


    Đúng
    Đúng
    thay đổi nội dung bởi: GeoTech, 06-08-2009 lúc 10:14 AM
    Mọi góp ý vui lòng gởi về địa chỉ: huy@travianteam.com

  4. #4
    Tham gia ngày
    Apr 2016
    Bài gửi
    160

    Mặc định

    Topic quan trọng.
    Mọi việc cần liên hệ tin nhắn riêng hoặc email: smod.travian.vn@gmail.com
    Travian VietNam Fanpage

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •